Nướng nho cho ra nước ngọt, rôi trộn với hành tây, mù tạc, vang trắng làm thành nước xốt thơm phức cho thịt thăn heo. Ăn với đậu Hà Lan luộc.
Nguyên liệu:
- 4 cup nho đỏ hay xanh
- 600g thịt thăn heo, cắt tỉa
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu mới xay
- 1 muỗng ăn dầu ô-liu
- 1/4 cup hành tím xắt nhuyễn
- 1/2 cup vang trắng
- 1/2 cup nước dùng gà ít muối
- 1 muỗng ăn húng tây xắt
- 2 cà phê mù tạc Dijon
- 2 muỗng cà phê nước
- 1 1/2 muỗng cà phê bột bắp
Các bước thực hiện:
1
Đặt giá nướng 1/3 dưới của lò. Chuẩn bị lò 425 độ F (175 độ C).
Đặt nho trong vĩ nướng. Nướng trên giá thấp, lắc vĩ từng lúc để đảo nho, cho đến khi nho teo lại, khoảng 25-30 phút.
2
Trong khi đó ướp thịt heo với muối và tiêu.
Nung dầu trong chảo lớn ở nhiệt vừa. Cho thịt vào chiên vàng mỗi bên 2 phút.
Chuyển chảo lên giá trên. Nướng tiếp cho đến khi thịt bên trong hết đỏ khoảng 12-14 phút.
Chuyển thịt ra thớt để nguội một chút trước khi xắt miếng.
3
Phi hành trong nồi ở nhiệt vừa cho mềm trong 1-2 phút. Cho vang vào nấu tiếp khi nước còn phân nửa, 2-4 phút. Cho tiếp nước dùng, húng tây và mù tạc, nấu riu.
Trộn nước và bột bắp trong tô nhỏ và trộn vào chảo xốt. Nấu cho đặc, 30 giây – 1 phút.
Trộn nho vào. Thịt thăn xắt lát ăn với xốt nho.
Nguyên liệu:
- 4 cup nho đỏ hay xanh
- 600g thịt thăn heo, cắt tỉa
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê tiêu mới xay
- 1 muỗng ăn dầu ô-liu
- 1/4 cup hành tím xắt nhuyễn
- 1/2 cup vang trắng
- 1/2 cup nước dùng gà ít muối
- 1 muỗng ăn húng tây xắt
- 2 cà phê mù tạc Dijon
- 2 muỗng cà phê nước
- 1 1/2 muỗng cà phê bột bắp
Các bước thực hiện:
1
Đặt giá nướng 1/3 dưới của lò. Chuẩn bị lò 425 độ F (175 độ C).
Đặt nho trong vĩ nướng. Nướng trên giá thấp, lắc vĩ từng lúc để đảo nho, cho đến khi nho teo lại, khoảng 25-30 phút.
2
Trong khi đó ướp thịt heo với muối và tiêu.
Nung dầu trong chảo lớn ở nhiệt vừa. Cho thịt vào chiên vàng mỗi bên 2 phút.
Chuyển chảo lên giá trên. Nướng tiếp cho đến khi thịt bên trong hết đỏ khoảng 12-14 phút.
Chuyển thịt ra thớt để nguội một chút trước khi xắt miếng.
3
Phi hành trong nồi ở nhiệt vừa cho mềm trong 1-2 phút. Cho vang vào nấu tiếp khi nước còn phân nửa, 2-4 phút. Cho tiếp nước dùng, húng tây và mù tạc, nấu riu.
Trộn nước và bột bắp trong tô nhỏ và trộn vào chảo xốt. Nấu cho đặc, 30 giây – 1 phút.
Trộn nho vào. Thịt thăn xắt lát ăn với xốt nho.
Qúy khách đang ghé thăm blog "lau bang chuyen, lau nuong, lau nuong Nhat Ban" Của Chipa-Chipa . Chipa Chipa là hệ thống nhà hàng lẩu băng chuyền, lẩu nướng ngon nhất Hà Nội. Chúc các bạn luôn vui vẻ.
Website: www.chipachipa.vn
Comments (0)
Đăng nhận xét