Cuối tuần thường hay đi khỏi nhà, tá túc ở nhà khác nên thường làm bánh bông lan mang cho. Tuần này làm bông lan lá dứa. Cách làm đơn giản : Làm 2 cái, 1 cái to mang cho 1 cái bé mình ăn cái bé 2 trứng. Ghi cách làm 2 trứng nhé.
Nguyên liệu :
2 trứng gà nhỏ ( 55g/quả cả vỏ )
60g bột mì ( lấy ra 1 ít thêm vào 1 ít bột bắp )
50g đường mịn
30ml nước lá dứa ( Thay thế mùi vị khác để thành bánh BL khác )
30ml dầu ăn
Cách làm :
Phần 1 : Lòng trắng đánh bông với ½ lượng đường cho bông cứng.
Phần 2 : Trong tô khác : Rây bột vào tô + nước lá dứa + dầu ăn + lòng đỏ trứng + ½ lượng đường
+ Lấy máy đánh trứng vừa đánh lòng trắng xong đánh tô bột phần 2 cho tan. Hỗn hợp hơi sệch sệch ( mẹo : nếu thấy hỗn hợp loãng quá thì thêm chút bột vào và ngược lại hỗn hợp đặc quá thì thêm chút dầu ăn và nước ).
+ Cho phần lòng đỏ vừa đánh vào tô lòng trắng. Dùng phới nhựa trộn theo video sau:
+ Cho bột vào khuôn ( chống dính phần đáy khuôn bằng dầu ăn hay lót giấy nến )
+ Cho vào lò nướng nhiệt độ 160 độ nướng khoảng 20 phút.
+ Bánh chín lấy ra úp ngược lại, chờ nguội. Dùng dao rạch xung quanh thành khuôn và gõ mạnh 1 cái ở đáy khuôn bánh rớt ra
Bánh mềm nhẹ hều, dao cắt bánh sẽ lung xuống… và đàn hồi lại
Chú ý : Nếu dùng bánh làm cốt bánh trang trí bánh kem thì bớt đường lại vì bánh này ăn với uống trà nên hơi ngọt
Nguyên liệu :
2 trứng gà nhỏ ( 55g/quả cả vỏ )
60g bột mì ( lấy ra 1 ít thêm vào 1 ít bột bắp )
50g đường mịn
30ml nước lá dứa ( Thay thế mùi vị khác để thành bánh BL khác )
30ml dầu ăn
Cách làm :
Phần 1 : Lòng trắng đánh bông với ½ lượng đường cho bông cứng.
Phần 2 : Trong tô khác : Rây bột vào tô + nước lá dứa + dầu ăn + lòng đỏ trứng + ½ lượng đường
+ Lấy máy đánh trứng vừa đánh lòng trắng xong đánh tô bột phần 2 cho tan. Hỗn hợp hơi sệch sệch ( mẹo : nếu thấy hỗn hợp loãng quá thì thêm chút bột vào và ngược lại hỗn hợp đặc quá thì thêm chút dầu ăn và nước ).
+ Cho phần lòng đỏ vừa đánh vào tô lòng trắng. Dùng phới nhựa trộn theo video sau:
+ Cho bột vào khuôn ( chống dính phần đáy khuôn bằng dầu ăn hay lót giấy nến )
+ Cho vào lò nướng nhiệt độ 160 độ nướng khoảng 20 phút.
+ Bánh chín lấy ra úp ngược lại, chờ nguội. Dùng dao rạch xung quanh thành khuôn và gõ mạnh 1 cái ở đáy khuôn bánh rớt ra
Bánh mềm nhẹ hều, dao cắt bánh sẽ lung xuống… và đàn hồi lại
Chú ý : Nếu dùng bánh làm cốt bánh trang trí bánh kem thì bớt đường lại vì bánh này ăn với uống trà nên hơi ngọt
Qúy khách đang ghé thăm blog "lau bang chuyen, lau nuong, lau nuong Nhat Ban" Của Chipa-Chipa . Chipa Chipa là hệ thống nhà hàng lẩu băng chuyền, lẩu nướng ngon nhất Hà Nội. Chúc các bạn luôn vui vẻ.
Website: www.chipachipa.vn
Comments (0)
Đăng nhận xét