Chuẩn bị:
1 con gà mái (chọn con béo một chút), nếp hoặc gạo dẻo trộn với nếp, hành tây, cà rốt, rau răm, bột nghệ…
Cách làm:
Gà làm sạch. Lòng gà để riêng.
Cho vào luộc cùng ít bột nghệ, để có màu hấp dẫn.
Lòng gà thái hạt lựu, ướp hành tỏi băm nhỏ, gia vị, hạt tiêu, xào trên lửa to.
Gạo + nếp ngâm trước ít nhất 1 giờ. Chế một ít nước béo luộc gà vào nấu thành cơm. Nhớ nêm hạt nêm +1 thìa dầu ăn, để có hạt gạo bóng, đậm đà.
Cơm chín xới lên cho tơi, trộn lòng gà đã xào qua vào.
Hành tây cắt miếng nhỏ, cà rốt tỉa hoa, hành lá thái khúc… ngâm dấm đường chua ngọt vừa miệng.
Gà sau khi luộc, xé to hơn gà xé phay, trộn đều với gia vị, hành củ phi thơm, rau răm thái nhỏ.
Mỗi phần ăn gồm cơm + gà đã trộn vừa miệng + hành tây chua ngọt + thêm vài lát cà chua. Tùy vào khẩu vị của từng người, nên có thêm vát xì dầu với vài lát ớt để ăn cùng.
1 con gà mái (chọn con béo một chút), nếp hoặc gạo dẻo trộn với nếp, hành tây, cà rốt, rau răm, bột nghệ…
Cách làm:
Gà làm sạch. Lòng gà để riêng.
Cho vào luộc cùng ít bột nghệ, để có màu hấp dẫn.
Lòng gà thái hạt lựu, ướp hành tỏi băm nhỏ, gia vị, hạt tiêu, xào trên lửa to.
Gạo + nếp ngâm trước ít nhất 1 giờ. Chế một ít nước béo luộc gà vào nấu thành cơm. Nhớ nêm hạt nêm +1 thìa dầu ăn, để có hạt gạo bóng, đậm đà.
Cơm chín xới lên cho tơi, trộn lòng gà đã xào qua vào.
Hành tây cắt miếng nhỏ, cà rốt tỉa hoa, hành lá thái khúc… ngâm dấm đường chua ngọt vừa miệng.
Gà sau khi luộc, xé to hơn gà xé phay, trộn đều với gia vị, hành củ phi thơm, rau răm thái nhỏ.
Mỗi phần ăn gồm cơm + gà đã trộn vừa miệng + hành tây chua ngọt + thêm vài lát cà chua. Tùy vào khẩu vị của từng người, nên có thêm vát xì dầu với vài lát ớt để ăn cùng.
Qúy khách đang ghé thăm blog "lau bang chuyen, lau nuong, lau
nuong Nhat Ban" Của Chipa-Chipa (www.chipachipa.vn )
. Chipa Chipa là hệ thống nhà hàng lẩu băng chuyền, lẩu nướng ngon nhất Hà Nội.
Chúc các bạn luôn vui vẻ.
Comments (0)
Đăng nhận xét