Bữa sáng với xôi sắn đơn giản, dễ làm

Nhãn:


Bận bịu với 2 nhóc tỳ và buổi sáng luôn phải dậy sớm chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả nhà, mình khá băn khoăn khi ông xã và 2 nhóc đều đã chán bún, phở. Hôm qua đi chợ chiều mua được “mớ” sắn liền nghĩ ngay đến món xôi sắn mẹ vẫn thường nấu cho ăn ngày còn ở nhà.


Mình muốn chia sẻ món ăn này đến với các chị em, nếu như muốn thay đổi món ăn sáng cho gia đình bạn nhé. Rất đơn giản mà ông xã và các nhóc lại hào hứng ăn đấy!


Chuẩn bị nguyên liệu:

Gạo nếp: 0,5kg (nếp cái hoa vàng hoặc nếp Thái)

Sắn 1 củ vừa phải (chọn loại sắn bở xôi sẽ ngon hơn)

Hành củ tươi



Chuẩn bị nguyên liệu




Cách làm:

Bước 1: Sắn gọt vỏ, thái nhỏ ngâm nước khoảng 10 phút cho hết nhựa.Gạo nếp đãi thật sạch để ráo nước. Hành củ nhặt và rửa sạch.

Bước 2: Trộn gạo nếp với sắn và một ít muối cho vào nồi cơm điện nấu chín. Sau khi xôi đã chín, dùng đũa đánh đều cho sắn nhuyễn ra quện đều với gạo nếp.





Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho hành vào phi thơm đến khi hành chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm.








Bước 4: Trộn hành phi vào với xôi đã nấu chin đánh đều lên. Vậy là bữa xôi sáng đã hoàn thiện.




Vậy là bạn đã có món xôi sắn vừa thơm của hành phi, vừa bùi ngon của vị sắn và gạo nếp. Đảm bảo bạn và gia đình sẽ có một bữa sáng ấm cúng và ngon miệng.

Chia sẻ của Mẹ bé Na

Qúy khách đang ghé thăm blog "lau bang chuyen, lau nuong, lau nuong Nhat Ban" Của Chipa-Chipa (www.chipachipa.vn ) . Chipa Chipa là hệ thống nhà hàng lẩu băng chuyền, lẩu nướng ngon nhất Hà Nội. Chúc các bạn luôn vui vẻ.

Comments (0)

Đăng nhận xét

Chứng nhận Chipa-Chipa là hệ thống nhà hàng Lẩu nướng và Lẩu băng chuyền ngon nhất Hà Nội! www.chipachipa.vn (www.chipachipa.com.vn)