Nhãn: B. Ăn vặt
Đậu ngự có tên khoa học là Phaseolus (P.vulgaris, P.lunatus) thuộc họ đậu (Legumineuse). Ngoài tác dụng giảm cảm giác thèm ăn, kích thích vị giác, đậu ngự còn hỗ trợ các chức năng sinh học của cơ thể. Hãy cùng thực hiện món chè đậu ngự thanh mát bổ dưỡng này nhé.
Nguyên liệu:
- 200g đậu ngự
- 100g đường phèn
Các bước thực hiện:
1
Đậu ngự ngâm nước vài tiếng, bóc vỏ. Bắc đậu lên bếp, châm ngập nước, luộc cho đậu mềm.
Dùng nồi khác, nấu đường phèn với nước cho đường tan hết, nếm thấy độ ngọt vừa ăn.
2
Khi nước đường sôi, cho đậu ngự vào nấu cho đậu thấm đường.
Múc ra ly, dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Mách nhỏ:
Nên lược lại nước đường sau khi nấu tan, vì đường phèn thường lẫn nhiều chỉ và tạp chất. Nên nấu đậu mềm hẳn rồi mới cho nước đường vào, nếu không đậu sẽ bị sượng.
Nguyên liệu:
- 200g đậu ngự
- 100g đường phèn
Các bước thực hiện:
1
Đậu ngự ngâm nước vài tiếng, bóc vỏ. Bắc đậu lên bếp, châm ngập nước, luộc cho đậu mềm.
Dùng nồi khác, nấu đường phèn với nước cho đường tan hết, nếm thấy độ ngọt vừa ăn.
2
Khi nước đường sôi, cho đậu ngự vào nấu cho đậu thấm đường.
Múc ra ly, dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Mách nhỏ:
Nên lược lại nước đường sau khi nấu tan, vì đường phèn thường lẫn nhiều chỉ và tạp chất. Nên nấu đậu mềm hẳn rồi mới cho nước đường vào, nếu không đậu sẽ bị sượng.
Qúy khách đang ghé thăm blog "lau bang chuyen, lau nuong, lau nuong Nhat Ban" Của Chipa-Chipa . Chipa Chipa là hệ thống nhà hàng lẩu băng chuyền, lẩu nướng ngon nhất Hà Nội. Chúc các bạn luôn vui vẻ.
Website: www.chipachipa.vn
Comments (0)
Đăng nhận xét