Làm món Xôi xoài

Nhãn:

Xôi xoài ngọt nhẹ kèm thêm chút vị béo của nước dừa cộng với vị chua, ngọt thanh của xoài tạo nên một món tráng miệng rất ngon, đẹp mắt, lại không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Đặc biệt, món này sẽ khiến người dùng thêm thích thú bởi xoài chín là một món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Chỉ dùng 100g xoài chín mỗi ngày là đã đủ cung cấp 78% nhu cầu vitamin A, 46% nhu cầu vitamin C của cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra xoài chín còn xoa dịu bao tử chống lại nồng độ axit cao, ngăn ngừa bệnh táo bón…



Nguyên liệu: Dành cho 4 người ăn

- 300g nếp
- 2 quả xoài chín
- 250 ml nước cốt dừa
- 100g đường.
- một ít mè trắng rang
-muối

Các bước thực hiện:

-Gạo ngâm nước khoảng 4 – 5 tiếng cho mềm rồi vo sạch, cho vào nồi cơm điện. Lưu ý cho nước xâm xấp mặt gạo.

-Khi xôi chín, cho đường vào và trộn đều, để ngấm trong khoảng 5 phút.

-Sau đó để xôi nguội rồi thêm tiếp 50ml nước cốt dừa, trộn đều rồi hấp lại một lúc cho xôi thêm mềm dẻo.

-Xoài cắt miếng vừa ăn.

-Đun phần nước cốt dừa còn lại, cho ½ muỗng café muối và 1 muỗng café đường vào khuấy đều đến khi thấy sôi liu riu thì tắt bếp.
Khi ăn múc xôi ra dĩa rồi xếp xoài bên cạnh, rưới nước cốt dừa vừa nấu lên mặt xôi, rắc thêm ít mè trằng đã rang.

Qúy khách đang ghé thăm blog "lau bang chuyen, lau nuong, lau nuong Nhat Ban" Của Chipa-Chipa . Chipa Chipa là hệ thống nhà hàng lẩu băng chuyền, lẩu nướng ngon nhất Hà Nội. Chúc các bạn luôn vui vẻ.

Comments (0)

Đăng nhận xét

Chứng nhận Chipa-Chipa là hệ thống nhà hàng Lẩu nướng và Lẩu băng chuyền ngon nhất Hà Nội! www.chipachipa.vn (www.chipachipa.com.vn)